1 KHỐI BÊ TÔNG ĐỔ ĐƯỢC BAO NHIÊU MÉT VUÔNG?

Bê tông là loại vật phẩm thiết yếu trong quá trình xây dựng ở các dự công trình dự án. Vậy có nhiều thông tin thắc mắc 1 khối bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông?. Có thông tin đối với tỉ khối bê tông có thể đổ được 5m2 sàn bê tông. Chúng ta sẽ tìm hiểu vấn đề này thông qua các thông tin dưới đây.

Bê tông là gì? 

Theo nhiều thông tin ngày nay bạn cũng có thể tìm kiếm qua các trang mạng xã hội. Bê tông là một loại hỗn hợp bao gồm các vật liệu khác nhau như: sỏi, đá, cát, nước,… được trộn lẫn vào nhau tạo thành một chất hỗn hợp. Khi nó được đông cứng tạo nên một khối vì vậy nó được gọi là bê tông.

Đối với bê tông các chất liệu sẽ chiếm lên đến 80 hoặc đến 85% còn xi măng chứa từ 10 đến 20% về mặt khối lượng.

1 khối bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông

Cách tính khối lượng 1 khối bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông?

Các chuyên gia có thể tính khối một bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông thông qua công thức có thể tham khảo như sau:

 Công thức: V=D*R*H

Trong đó: V: được xác định là thể tích của loại bê tông 

                D: là đơn vị tính của chiều dài căn nhà hoặc nhà xưởng

Xem thêm:   Cách trộn xi măng thủ công chuẩn cho mọi công trình

                R: là đơn vị tính chiều rộng

                H: là đơn vị tính chiều cao.

Như vậy, để cần biết tính khối lượng một bê tông ta có thể áp dụng vào công thức như trên sẽ đưa ra các hướng đi cũng như những dẫn giải bổ ích thông qua công thức để đưa ra các tỉ khối cũng như số lượng chuẩn xác.

Cách tính được lượng bê tông trong xây dựng nhà xưởng

1 khối bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông

Đối với xây dựng nhà xưởng, Các nhà thầu cũng như bên mãn xây dựng phải bắt buộc tính được lượng bê tông trong xây dựng nhà xưởng để đảm bảo được chất lượng cũng như nhập đủ số lượng cho công trình. Hạn chế những tổn thất về việc dư mặt hàng cũng như thiếu mặt hàng, và đặc biệt, hạn chế việc rút bớt hàm lượng để đưa ra các sản phẩm kém chất lượng. Mang lại những hiệu quả không tốt.

Để tính được lượng bê tông trong nhà xưởng ta cũng cần áp dụng công thức như sau:

V= D*R*H

Các đơn vị trên đều ứng liền từng khối lượng cũng như mang những ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể áp dụng công thức như trên để có thể tính được hàm lượng bê tông trong công tác xây dựng.

Như vậy để cần biết được 1 khối bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông thì ta cần biết được thông tin độ dạy của loại sàn trước khi mình cần đổ. Ta biết được thông tin về độ sàn từ đó ta có thể áp dụng các công thức và tính được các chi phí về khoan cắt mặt bê tông. 

Xem thêm:   Bật mí cách tính 1m3 tường 220 bao nhiêu viên gạch siêu đơn giản?

Có mấy loại mác bê tông ngày nay

1 khối bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông

 Mác bê tông được biết là tiêu chí chuẩn thiết nhất cho khối bê tông. Nhà nước quy định cho các mác bê tông có khối lượng như sau:

Có hai loại mác bê tông đó là loại bê tông nặng và bê tông nhẹ. Các loại mác bê tông nặng có khối lượng từ M100 cho đến hết M600. Loại bê tông này có chất lượng tốt cao khối lượng có thể nặng lên đến khoảng 1800 và có thể đến 2500kg/m3 các chất liệu hỗn hợp.

Đối với loại bê tông nhẹ có khối lượng từ thấp nhất từ M50 và cao nhất đến M300. Và nó có khối lượng từ 800kg cho đến 1800kg/m3. Và các chất liệu của nó là các loại đá hay hỗn hợp có chất liệu thấp cũng như các loại đá có lỗ rỗng.

Tóm lại. Trong bài viết này đã làm rõ được thông tin 1 khối bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông? và những công thức cũng như hiểu biết về sản phẩm. Có thể giúp ích cho các chủ thầu cũng như các nhà xây dựng tính toán và có được góc nhìn chính xác nhất để có thể tính toán và đo lường số lượng cho xưởng hoặc các dự án xây dựng khác. Nó còn là những thông tin đáng tin cậy cũng như hữu ích cho những người dùng nhìn nhận và nắm bắt được các thông tin.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *