4 lưu ý quan trọng khi đầu tư shophouse khối đế

Trong thị trường bất động sản phát triển nhanh chóng như hiện nay, việc đầu tư vào shophouse khối đế đang trở thành một cơ hội hấp dẫn và đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, để đảm bảo thành công trong việc đầu tư vào loại hình này, các bạn cần quan tâm đến một số lưu ý quan trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn 4 lưu ý quan trọng khi đầu tư vào shophouse khối đế, giúp các bạn hiểu rõ hơn về những điểm cần xem xét trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào loại hình shophouse này.

1. Tìm hiểu về shophouse khối đế

Shophouse khối đế là một dạng căn hộ ở tầng trệt của các tòa nhà cao tầng, chủ yếu phục vụ các sản phẩm và dịch vụ cần thiết cho cư dân. Đây là một loại bất động sản đa năng, kết hợp nhiều chức năng khác nhau, không chỉ phục vụ cuộc sống hàng ngày của gia đình mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và thu hút khách hàng.

Thường nằm ở vị trí trung tâm hoặc khu vực có tiềm năng phát triển lớn, shophouse khối đế thu hút nhiều khách hàng và giúp nhà đầu tư tối đa hóa doanh thu. Với diện tích và thiết kế đa dạng, chúng có thể kinh doanh nhiều loại hình dịch vụ khác nhau như cafe, quán ăn, nhà hàng, spa, văn phòng,..và có tiềm năng sinh lời cao. Đầu tư vào shophouse khối đế cũng ít rủi ro hơn, vì chúng có tính thanh khoản cao và nằm trong khu dân cư sầm uất.

Như vậy, shophouse khối đế là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn dài hạn, có khả năng tăng giá theo thời gian và sự phát triển của khu vực.

Tìm hiểu khái quát về shophouse khối đế
Tìm hiểu khái quát về shophouse khối đế

2. 4 lưu ý quan trọng khi đầu tư shophouse khối đế

Khi đầu tư vào shophouse khối đế, để khai thác được hiệu quả các ưu điểm của loại hình này và giảm thiểu tối đa rủi ro thì các nhà đầu tư cần lưu ý 4 điều quan trọng sau đây:

2.1 Đánh giá vị trí shophouse

Trước khi đưa ra quyết định đầu tư, người mua cần thận trọng trong việc đánh giá vị trí của shophouse khối đế tạo dự án chung cư. Điều này đặc biệt quan trọng để đảm bảo tính hợp lý và tiềm năng cho việc kinh doanh và cho thuê trong tương lai. Shophouse khối đế nên nằm ở vị trí thuận lợi, trên các tuyến đường lớn hoặc cung cấp tiện ích đỗ xe thuận tiện cho khách hàng, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh.

Shophouse khối đế thường nằm ở vị trí đắc địa đông người qua lại
Shophouse khối đế thường nằm ở vị trí đắc địa đông người qua lại

2.2 Chọn một chủ đầu tư có uy tín

Nhà shophouse được phát triển bởi các chủ đầu tư có danh tiếng và đáng tin cậy thường thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng hơn. Theo chuyên gia trong ngành bất động sản cho biết, điều này có lý do của nó là bởi các chủ đầu tư uy tín thường áp dụng quản lý và vận hành shophouse khối đế một cách chuyên nghiệp, từ đó giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn trong tương lai. Thêm vào đó, uy tín của chủ đầu tư cũng đóng vai trò quan trọng như một cam kết rõ ràng cho khả năng gia tăng giá trị của shophouse khối đế chung cư.

Hiện nay, trên thị trường bất động sản có một số chủ đầu tư uy tín với danh tiếng xây dựng từ hàng loạt các dự án cao cấp như Gamuda Land, VinGroup, Novaland,… Điều này đem đến cơ hội đầu tư vô cùng hấp dẫn.

Gamuda Land - Chủ đầu tư bất động sản uy tín trên thị trường
Gamuda Land – Chủ đầu tư bất động sản uy tín trên thị trường

2.3 Thời hạn sở hữu shophouse khối đế chung cư

Xét theo quy định của pháp luật Việt Nam, shophouse khối đế chung cư sẽ có thời hạn sở hữu là 50 năm, tính từ ngày nhận giấy phép xây dựng. Sau khi kết thúc thời hạn, nhà đầu tư có thể lựa chọn giữa 2 hình thức là tiếp tục gia hạn hoặc trả lại quyền sở hữu cho chủ đầu tư.

Vì shophouse khối đế bị giới hạn thời gian về quyền sở hữu nên việc vận hành và lựa chọn dịch vụ sản phẩm phù hợp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để đảm bảo tính hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

Shophouse khối đế thường có thời hạn sở hữu là 50 năm
Shophouse khối đế thường có thời hạn sở hữu là 50 năm

2.4 Lên kế hoạch kinh doanh hoặc cho thuê trước khi đầu tư

Đối với những nhà đầu tư đang có ý định muốn cho thuê lại shophouse khối đế thì cần phải cân nhắc và xem xét thật kỹ lưỡng về vị trí, thiết kế của căn hộ để từ đó đưa ra được mức giá phù hợp. Thêm vào đó, những nhà đầu tư có kế hoạch tự kinh doanh thì cần phải suy nghĩ, lựa chọn loại hình sản phẩm và dịch vụ kinh doanh sao cho phù hợp với cộng đồng cư dân trong khu vực. Từ đó đạt được mức lợi nhuận tối ưu nhất.

Với những ưu điểm như vị trí đắc địa, nguồn khách hàng luôn có sẵn và đông đúc, mô hình shophouse khối đế có tiềm năng trở thành dự án bất động sản lý tưởng để cho các nhà đầu tư lựa chọn kinh doanh dài hạn.

Lên kế hoạch cho thuê shophouse khối đế hoặc tự kinh doanh trước khi quyết định đầu tư

Lên kế hoạch cho thuê shophouse khối đế hoặc tự kinh doanh trước khi quyết định đầu tư

Với những ưu điểm như thiết kế xuất sắc và tiềm năng sinh lời hấp dẫn, mô hình shophouse khối đế được các giới chuyên gia dự đoán rằng sẽ tiếp tục thể hiện được sức hút mạnh mẽ trên thị trường bất động sản. Mong rằng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lưu ý quan trọng khi đầu tư shophouse khối đế để đưa ra được lựa chọn đầu tư phù hợp nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *