Các tiêu chí lựa chọn bình lọc nước gia đình mini

Nhiều gia đình Việt hiện nay vẫn còn giữ thói quen uống nước đun sôi, để nguội. Tuy nhiên, nước đun sôi sau khoảng thời gian 24h vẫn có thể có vi khuẩn. Bình lọc nước gia đình mini ra đời giúp con người có nguồn nước sạch và tinh khiết hơn để sử dụng.

Các tiêu chí lựa chọn bình lọc nước phù hợp

bình lọc nước gia đình mini

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bình lọc nước mini dùng cho gia đình với nhiều hình dáng, kích thước và cả hệ thống máy móc sử dụng bên trong đó. Để có thể lựa chọn được mẫu sản phẩm phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của gia đình mình bạn cần dựa trên các tiêu chi sau đây.

Yếu tố lõi lọc nước

Hiện nay có 2 loại lõi lọc nước cơ bản là lõi Nano và lõi RO. Trong đó, lõi lọc nước RO mang đến thành phẩm là nước uống tinh khiết với 90% khả năng loại bỏ các tạp chất. Bên cạnh đó, bình lọc nước gia đình sử dụng lõi RO còn có khả năng loại bỏ các kim loại nặng, độc tố Asen và các vi khuẩn gây bệnh cho người khác.

Lõi lọc Nano được sử dụng để loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh, các chất độc hại có trong nước uống của con người. Tuy nhiên, lõi Nano ưu việt hơn RO ở điểm là lõi này có thể giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể trong nước. KHả năng lọc thông minh của lõi Nano cũng được tính toán rơi vào khoảng 90-95%.

Xem thêm:   Ưu điểm cửa nhôm Xingfa Bestdecor tại Best Decor

Nhu cầu sử dụng hàng ngày của gia đình

Nhu cầu sử dụng hàng ngày của gia đình liên quan đến yếu tố dung tích sử dụng, kích thước. Trước khi mua, cần phải xác định được lượng nước sạc mà gia đình cần dùng cho sinh hoạt hàng ngày như nấu ăn, uống và các hoạt động khác.

bình lọc nước gia đình mini

Từ lượng nước đã xác định được tiến hành chọn mua bình với dung tích nhiều hơn hoặc tương đương lượng nước cần sử dụng. Ngoài ra, cũng cần lưu ý yếu tố thẩm mỹ khi  bình lọc nước được đặt ở phòng khách.

Giá thành sản phẩm

Giá thành sản phẩm liên quan đến mức chi phí mà bạn có thể chi trả cho mua bình lọc nước gia đình mini. Bạn nên tham khảo thêm giá từ nhiều nguồn khác nhau và thương hiệu khác nhau. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với múc tiền và nhu cầu sử dụng.

Thương hiệu

Lựa chọn bình lọc nước mini từ các thương hiệu có uy tín trên thị trường sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Cùng với đó,các thương hiệu uy tin cũng sẽ có các chính sách bảo hành tốt hơn một số thương hiệu khác.

Tình trạng nước mà gia đình đang sử dụng

Nếu gia đình đang sử dụng chủ yếu từ giếng khoan thì nên lọc nước thô bằng các xây bể với các lớp cát và than hoạt tính. Sau công đoạn này mới cho nước vào bình lọc nước mini để gia đình sử dụng. Bởi nước giếng khoan khi bơm trực tiếp sẽ có nhiều đất bẩn sẽ làm các lõi lọc nhanh hỏng hơn.

Một số thương hiệu bình lọc nước gia đình mini hàng đầu hiện nay

bình lọc nước gia đình mini

Bình lọc nước mini Allfyll

Thiết kế đơn giản, lấy màu trắng trang nhã làm chủ đạo đã giúp cho mẫu bình lọc nước gia đình mini này ngày càng được ưa chuộng hơn. Bên cạnh đó, trong máy được thiết kế với lõi lọc 7 cấp độ giúp cho quá trình lọc các tạp chất và chất độc hại được tối ưu hơn.

Xem thêm:   Bạn có biết công thức tính bậc cầu thang là gì?

Trên màn hình hiển thị, nhà sản xuất còn cho phép người dùng nhìn thấy được lượng nước đã lọc qua để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Bình lọc nước Viomi

Bình lọc nước mini Viomi có công suất sử dụng khá lớn và dung tích đủ cho gia đình nhỏ 3 người sử dụng trong 1 ngày. Máy được thiết kế hiện đại, nhỏ gọn và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Ngoài ra, lõi lọc của máy được thiết kế với tính năng khử trùng bằng tia UV với thời gian sử dụng khá lâu ( mỗi 6 tuần thay lõi 1 lần). 

Bình lọc nước mini Laica

Bộ lọc của bình được làm từ hạt gốm và có chứa các ion bạc, than hoạt tính giúp quá trình loại bỏ tạp chất, chất độc hại và vi khuẩn đạt hiệu quả tối đa.

Cùng với thiết kế đậm phong cách Ý giúp cho bình lọc nước mang đến cảm nhận sang trọng, hiện đại hơn. Do đó, dòng bình lọc nước gia đình vẫn đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng Việt Nam

Kết luận

Bài viết hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn cách lựa chọn bình lọc nước gia đình mini phù hợp và một số thương hiệu bình lọc nước hàng đầu hiện nay. Thông qua đây, bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn cho mình chiếc bình lọc nước gia đình phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *