Những thông tin quan trọng mà ít ai biết về file cad nội thất

Khi xây nhà và đặc biệt là thi công nội thất không thể thiếu file cad nội thất với tầm quan trọng mà nó mang lại. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa nắm rõ các thông tin quan trọng của file cad nội thất cũng như ưu nhược điểm của chúng. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin cần thiết để bạn thuận tiện hơn khi xây nhà hoặc hữu ích cho công việc của bạn nhé.

File cad nội thất là gì?

file cad nội thất

File cad nội thất là bản vẽ của kiến trúc sư bằng autocad với mục đích xác định thông tin chi tiết các kích thước, sản phẩm và cả cách sắp xếp, bày trí phù hợp cho căn nhà. Nói một cách đơn giản hơn, file cad nội thất là sự thiết kế nội thất cho căn nhà dưới sự trợ giúp của máy tính gồm quá trình phác thảo, dựng mô hình 3D, lắp ráp và cuối cùng là xuất ra bản vẽ.

Trước kia, file cad được vẽ một cách truyền thống bằng tay nên mất rất nhiều thời gian và công sức. Ngày nay sự phát triển của khoa học công nghệ giúp việc tạo thành file cad nội thất dễ dàng và chính xác hơn.

Ưu nhược điểm của file cad nội thất

Ưu điểm

  • File cad nội thất giúp các kiến trúc sư có thể tạo file và sửa lỗi một cách dễ dàng, thuận tiện.
  • Cho phép các kiến trúc sư có góc nhìn trực quan hơn với hình ảnh 3D, có thể quan sát ở nhiều góc độ khác nhau từ đó dễ dàng hình dung hơn và chỉnh sửa chính xác hơn.
  • Các kiến trúc sư có thể lưu lại bản vẽ và sử dụng cho lần sau đó nếu phù hợp.
  • Sử dụng file cad nội thất giúp tăng độ chính xác, giúp bản vẽ có được sự hoàn hảo nhất theo yêu cầu.
  • Bản thiết kế nội thất vẽ trên máy tính được lưu lại và chuyển file mô hình dễ dàng quản lý hơn.
  • Các kiến trúc sư có thể phân tích, hình dung, mô phỏng và kiểm tra mô hình dễ dàng.
  • Tiết kiệm thời gian bàn bạc, trao đổi giữa các kỹ sư nếu trong trường hợp ở xa nhau. Đồng thời cách làm việc này cũng giúp tiết kiệm tiền bạc và công sức đáng kể.
Xem thêm:   Những Lưu Ý Gia Chủ Cần Biết Khi Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự

Những thông tin quan trọng mà ít ai biết về file cad nội thất

Nhược điểm

  • Sử dụng file cad nội thất đòi hỏi chi phí duy trì cũng như nâng cấp phần mềm CAD khá lớn.
  • Nếu như trước đây các kiến trúc sư sử dụng bản vẽ tay sẽ mất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc chuyển đổi bản vẽ sang file cad.
  • Chi phí đào tạo và thời gian đào tạo kiến trúc sư làm quen với công nghệ mới khá cao.

Gợi ý các file cad thiết kế nội thất

Autodesk 360

Những thông tin quan trọng mà ít ai biết về file cad nội thất

Autodesk 360 là phần mềm quen thuộc với hầu hết những người đam mê thiết kế và các kiến trúc sư bởi nó sở hữu vô vàn tính năng ưu việt như đọc file DWG, lưu trữ đám mây, chức năng làm việc nhóm, chia sẻ thông tin với những người trong cùng một dự án. Autodesk 360 có thể cải thiện và nâng cao bản thiết kế, giúp người dùng dễ dàng hình dung, mô phỏng và thảo luận công việc với người khác bất cứ lúc nào bạn muốn.

Mini CAD Viewer

Những thông tin quan trọng mà ít ai biết về file cad nội thất

Một phần mềm nhỏ gọn sử dụng để xem file cad trên máy tính không thể không nhắc đến Mini Cad Viewer. Dung lượng nhỏ gọn khiến máy móc nhẹ nhàng và việc tải xuống miễn phí, Mini Cad Viewer xứng đáng là một phần mềm lý tưởng với những người mới tìm hiểu và chưa có kiến thức chuyên môn về file cad.

Turbo Viewer Pro

Những thông tin quan trọng mà ít ai biết về file cad nội thất

Nếu bạn muốn xem được file cad nội thất ngay trên thiết bị di động như smartphone thì đừng bỏ qua Turbo Viewer Pro. Phần mềm này cho phép người dùng cài đặt trên thiết bị di động mà không cần khởi động ứng dụng, tức là khi bạn sao chép file vào thiết bị thì ngay lập tức có thể mở ra và xem chúng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều dung lượng, tránh tình trạng nặng máy.

Xem thêm:   R Cộng - Thiết kế nội thất biệt thự hàng đầu hiện nay

LibreCAD 2.0.7

Những thông tin quan trọng mà ít ai biết về file cad nội thất

Thêm một ứng dụng miễn phí và toàn diện để thiết kế file cad nội thất chính là LibreCAD 2.0.7 với hơn 20 ngôn ngữ giúp người dùng có thể dễ dàng tải về và sử dụng. Nhờ có LibreCAD 2.0.7, việc học thiết kế trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Hơn thế nữa, các bản vẽ có thể được chỉnh sửa lỗi kịp thời, lưu lại làm dữ liệu để phục vụ các công việc sau này so với cách vẽ truyền thống bằng tay như trước kia.

Mỗi công trình, căn nhà đều có bản vẽ cũng như yêu cầu khác nhau, vì vậy chúng cũng đòi hỏi các bản vẽ phải trải qua quá trình khảo sát, đo đạc cũng như mong muốn của chủ nhà để có thể đưa ra bản vẽ phù hợp nhất. Hy vọng rằng qua bài viết về file cad nội thất, bạn sẽ thu lượm được thật nhiều thông tin hữu ích cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *