TOP 3 PHẦN MỀM HƯỚNG DẪN THỐNG KÊ THÉP HIỆU QUẢ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 với sự mới mẻ và phát triển tột bậc của công nghệ. Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 được giới chuyên gia đánh giá là chưa từng có trong tiền lệ tiền lệ vì tốc độ phát triển không tưởng của nó với những thành tựu về kỹ thuật, công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin như các phần mềm. Những thành tựu này giúp chúng ta có thể ứng dụng công nghệ vào hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Trong đó, phải nhắc tới các phần mềm thống kê thép – một phần mềm đã  chứng minh được sự hiệu quả, và giá trị đối với các cá nhân và các doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu, hướng dẫn thống kê thép bằng một số phần mềm thống kê thép phổ biến nhất hiện nay.

Phần mềm thống kê thép là gì?

Nhiều bạn không làm việc trong ngành nghề, lĩnh vực xây dựng nên vẫn chưa hiểu khái niệm về phần mềm thống kê thép là gì. Phần mềm thống kê thép được hiểu là một phần mềm giúp ích cho doanh nghiệp, cá nhân trong việc quản lý và kiểm soát thép. Cụ thể, đối với những doanh nghiệp, khi sử dụng phần mềm này, họ có thể tự thống kê, kiểm tra số lượng sắt thép tồn kho, xuất và nhập trong kho trên phần mềm hỗ trợ này mà không phải mất chi phí để thuê nhân công làm công việc này.

Phần mềm thống kê thép có tính năng quan trọng nhất là khả năng thống kê và lưu trữ thông tin. Phần mềm này còn giúp các doanh nghiệp, cá nhân có thể xác định rõ ràng về  loại thép cần sử dụng, khối lượng, kích cỡ lớn hay nhỏ cho mỗi công trình khác nhau. Chính vì vậy, đây là một phần mềm giúp doanh nghiệp và cá nhân làm việc hiệu quả hơn. hướng dẫn thống kê thép

Xem thêm:   Giải đáp cách tính: 1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch?

Lợi ích khi sử dụng phần mềm thống kê thép

Nếu như trước đây, khi công nghệ chưa phát triển, các phần mềm thống kê thép chưa ra đời thì các doanh nghiệp và cá nhân rất khó khăn và mất nhiều thời gian trong quá trình làm việc bởi họ phải tự tay ghi chép số liệu, thống kê lại những chi tiết nhỏ nhất  về khối lượng, kích cỡ, loại thép cần dùng của một công trình.

Thế nhưng, hiện nay thì các phần mềm thống kê thép đã giúp con người làm làm hết các công việc thủ công đó bởi nó có những tính năng như thống kê, phân phối, lưu trữ thông tin giúp cho việc thi công dự án xây dựng của cá nhân, doanh nghiệp được tiến hành một cách thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

hướng dẫn thống kê thép

Các phần mềm hướng dẫn thống kê thép phổ biến nhất hiện nay.

Phần mềm KCS STK

Phần mềm KCS STK là phần mềm được tin dùng nhất hiện nay bởi nó hỗ trợ người dùng thống kê được toàn bộ thép, tự động phân loại phép được sử dụng trong công trình xây dựng. Ngoài ra, đây cũng là phần mềm giúp cho các doanh nghiệp quản lý thông tin liên quan đến vật liệu xây dựng được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm KCS STK là:

 • KCS STK là phần mềm có khả năng thống kê các loại thép hình.
 • KCS STK cho phép cá nhân, doanh nghiệp chỉnh sửa nhiều file cùng một lúc.
 • Hỗ trợ người dùng một cách nhanh chóng và chính xác trong việc tạo và chỉnh sửa các bảng thống kê cũ 
 • Hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt cho người sử dụng

hướng dẫn thống kê thép

Phần mềm CTK

Phần mềm CTK  là phần mềm cũng được đa số mọi người đề cử hiện nay. CTK có mặt gần như ở các nhà thầu và đơn vị thi công dự án lớn nhỏ bởi phần mềm này sở hữu hầu hết các tính năng quan trọng, cơ bản nhất mà một phần mềm quản lý thép nên có.

Xem thêm:   1 KHỐI BÊ TÔNG ĐỔ ĐƯỢC BAO NHIÊU MÉT VUÔNG?

Phần mềm CTK có một số tính năng nổi bật như:

 • Phần mềm này có khả năng thống kê và phân loại các loại thép đã được sử dụng.
 • Phần mềm hỗ trợ lưu các file thống kê với nhiều định dạng 
 • Hỗ trợ người dùng một cách nhanh chóng và chính xác trong việc tạo và chỉnh sửa các bảng thống kê cũ 
 • Khi sử dụng phần mềm, người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh, thay đổi, sắp xếp vị trí thép trong bảng thống kê.
 • Cuối cùng, phần mềm này giúp doanh nghiệp, cá nhân chỉnh sửa các ghi chú trên thanh thép, gộp tệp tin thống kê thép một cách nhanh chóng, dễ dàng

Phần mềm Delta Tip

Phần mềm Delta Tip được nhiều người sử dụng bởi có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và nổi bật với đồ họa theo kiểu AutoCAD. Các tính năng nổi bật của phần mềm Delta Tip có thể kể đến như:

 • Phần mềm Delta Tip có thể thống kê các loại thép như: thép xoắn, thép hình và tự động phân loại  cũng như thống kê theo chủng loại.
 • Phần mềm giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc tạo mới và chỉnh sửa các bảng thống kê cũ một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
 • Phần mềm có thể giúp người dùng xuất ra nhiều định dạng như: .dwg của đồ họa AutoCAD; .xls của Excel.

Bài viết trên đã giới thiệu, tổng hợp hướng dẫn thống kê thép cho các bạn với top 3 phần mềm thống kê thép phổ biến nhất, tốt nhất trên máy tính hiện nay. Hi vọng rằng, các phần mềm trên sẽ giúp đỡ bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *