Một số lưu ý cần thiết về kích thước cửa 2 cánh

Cửa là một trong những bộ phận gắn liền với ngôi nhà, nó cũng là một trong những nét nhấn, tạo nét thẩm mỹ cho tổ ấm của bạn. Cửa hai cánh là một loại cửa phổ biến hiện nay   Cửa 2 cánh được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trang trí theo nhiều kiểu hoa văn khác biệt để có được một khung cửa đẹp, phù hợp với thiết kế tổng quan của căn nhà.Hơn nữa, hiện nay nhiều nơi sản xuất chú trọng quan tâm đến việc di chuyển qua lại và yếu tố phong thủy.Chính vì vậy có nhiều câu hỏi đặt ra như kích thước cửa 2 cánh tiêu chuẩn là bao nhiêu? thế nào là chuẩn xác, phù hợp với phong thủy? Những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết.

kích thước cửa 2 cánh

Kích thước cửa 2 cánh tiêu chuẩn

Kích thước cửa hai cánh không đều nhau

Cửa hai cánh không đều nhau (một cánh to và một cánh bé) thường được sản xuất do yêu cầu về tỷ lệ kiến trúc nên kích thước làm cửa bị lệch không đồng đều.

Kích thước cửa hai cánh không đều được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

 Chiều rộng x chiều cao: 109cm x 212cm (khoảng xê dịch bề rộng là 105,5 đến 109cm). 

Kích thước cửa chính hai cánh đều nhau

Cửa có khuôn dày 4,5cm kích thước là:

Chiều rộng: 109cm + 4,5cm bên trái và bên phải

Cửa có khuôn dày 6m kích thước là:

Chiều rộng: 109cm + 6cm bên trái và bên phải

Chiều dài: 212cm + 6cm bên trên bằng 218cm.

Xem thêm:   Không thể bỏ lỡ - Những thông tin bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

kích thước cửa 2 cánh

Kích thước cửa 2 cánh chuẩn phong thủy

Việc chọn cửa 2 cánh sao cho phù hợp với tài mệnh của gia chủ là điều được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó chỗ đặt cửa, màu sắc, kích thước cũng rất quan trọng.

Theo quan điểm phong thủy, trong thiết kế xây dựng nói chung thì thước Lỗ Ban là một vật dụng, một công cụ để đo kích thước cửa như cửa sổ, cửa chính, cửa nhà tắm,… Theo các chuyên gia về phong thủy, các thông số vàng của thước Lỗ Ban nếu được chọn dùng làm kích thước cửa, sẽ mang đến may mắn, tài lộc cũng như hóa giải vận xui, vạn kiếp không may của gia chủ cũng như của cả gia đình.

Về kích thước làm cửa dựa trên thước Lỗ Ban, bạn sử dụng thước Lỗ ban 52,5cm. Cây thước này được chia làm 8 cung lớn,mỗi cung lớn có độ dài là 65mm. Trong 8 cung đó, 4 cung đẹp nhất là Quý nhân, Thiên tài, Nhân lộc và Tể tướng.Các bạn chỉ cần đo kích thước cửa tương ứng với các số đo ứng với các cung đẹp được đánh dấu trên thước là được. Một điều cần lưu ý đó là trong phong thủy kích thước cửa bắt buộc phải phù hợp với diện tích của ngôi nhà.Nếu như làm cửa quá nhỏ thì sẽ không có chỗ cho khí tốt vào nhà, còn nếu làm quá to thì theo quan niệm của cải, tài lộc, tiền tài, may mắn có đi vào bao nhiêu cũng không giữ được. Bên cạnh đó, để tránh dẫn đến thị phi thì cũng không nên làm cửa quá cao.Các bạn có thể tham khảo một số kích thước cửa thông dụng cho nhà ở dựa theo thước Lỗ ban hiện nay:

Xem thêm:   Tìm hiểu bản vẽ nhà mặt tiền 7m có gì đặc biệt?

chiều cao: 2,3m_2,55m_2,82m_2,92m.

Chiều rộng: 1,62m_2,12m_2,32m_2,46m_2,92m_3,12m_3,32m_3,72m_4,50m_4,76m. 

Lựa chọn cửa 2 cách chất lượng

Cửa 2 cánh có thể làm từ nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, nhựa, tre, nhôm… tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mỗi gia đình. Cửa là vật bảo vệ nhà cửa tránh khỏi trộm cắp, ảnh hưởng của thời tiết, vì thế cần chọn lựa cửa 2 cách thật kỹ lưỡng. Cửa làm bằng chất liệu nào không quan trọng, quan trọng phải bền, tốt. Khi lắp đặt cửa bạn nên sơn thêm để cửa sử dụng lâu hơn và tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà. Ngày nay có rất nhiều mẫu cửa 2 cánh khác nhau. Vì thế tùy vào cách bố trí cũng như sở thích mà bạn có thể lựa chọn cái phù hợp. Những vật dụng sử dụng trong nhà bạn nên đến các cửa hàng uy tín, chất lượng. Để tránh mua phải hàng nhái, đồ cũ, nhanh hư… Hoặc nếu bạn có nhu cầu cao về tính thẩm mỹ, phong thủy có thể nhờ kiến trúc sư thiết kế và đặt riêng một bộ cửa 2 cánh.

kích thước cửa 2 cánh

.Trên đây là những thông tin về kích thước cửa 2 cánh tiêu chuẩn. Để cánh cửa được tạo ra  có tính thẩm mỹ, chắc chắn đảm bảo riêng tư cũng như bảo vệ an toàn cho ngôi nhà các bạn cần những tin về thông số kỹ thuật tiêu chuẩn, yếu tố phong thủy phù hợp. Mong các bạn đã khai thác được những thông tin hữu ích mà chúng tôi mang lại và chúc các bạn áp dụng thành công vào những công việc mà bạn cần. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *