Điều ít biết về cấu tạo cửa cuốn và kích thước hộp cửa cuốn

Trong thời đại hiện nay, cửa cuốn được sử dụng rất phổ biến bởi công dụng và ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Tuy rằng cửa cuốn không còn quá xa lạ gì với người dân Việt Nam nhưng không phải ai cũng hiểu hết và nắm rõ được về cấu tạo cửa cuốn cũng như kích thước hộp cửa cuốn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin cần thiết về cửa cuốn nhé!

Khái niệm hộp cửa cuốn

Hộp cửa cuốn là một loại hộp có thể che được và bao bọc toàn bộ các phụ kiện kỹ thuật nhưng vẫn đảm bảo hoạt động đóng mở cửa cửa cuốn. Hộp cửa cuốn còn có tên gọi khác là hộp alu được sử dụng để che mưa, che nắng, bụi bẩn và tránh ảnh hưởng xấu từ nhiệt độ, độ ẩm từ môi trường bên ngoài. Đồng thời, hộp cửa cuốn còn tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ căn nhà khi nhìn từ bên ngoài, khẳng định sự sang trọng và hiện đại.

Cấu tạo của hộp cửa cuốn

Hộp cửa cuốn chủ yếu được làm từ tôn mạ màu và Alu với khung sắt chắc chắn đảm bảo tuổi thọ và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Thông thường, hộp cửa cuốn được làm 2, 3 hoặc 4 mặt tùy theo công trình hoặc vị trí lắp đặt. Các phụ kiện của hộp cửa cuốn gồm có nan cửa, lô cuốn, trục lô cuốn, giá đỡ, lò xo, hộp điều khiển và bộ tời.

Điều ít biết về cấu tạo cửa cuốn và kích thước hộp cửa cuốn

Hộp cửa cuốn gồm có 2 loại: hộp cửa cuốn bên ngoài cửa và hộp cửa cuốn nằm bên trong bộ cửa. Với loại hộp kỹ thuật cửa cuốn được đặt bên ngoài cửa sẽ phù hợp với ngôi nhà nhỏ, diện tích khiêm tốn cần tận dụng tối đa diện tích sẵn có. Chính vì vậy, việc đặt hộp cửa cuốn bên ngoài sẽ giúp mở rộng không gian sử dụng cho gia đình, tuy nhiên cách làm này lại không mang tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm:   Chuyenhangdimyvn - Đơn Vị Chuyển Phát Gửi Hàng Đi Mỹ Nhanh Chóng

Với những gia đình ưu tiên vẻ đẹp của căn nhà, diện tích nhà cũng lớn thì sẽ thường chọn loại hộp kỹ thuật cửa cuốn nằm bên trong bộ cửa. Hộp cửa cuốn thông thường sẽ được giấu kỹ bên trong phần trên cùng với trần nhà để tạo tính thẩm mỹ, vẻ đẹp của căn nhà cũng nhờ đó mà ấn tượng hơn. Đồng thời, nếu chọn loại cửa cuốn này, chủ nhà phải dành một khoảng trống phía trên trần nhà để đặt hộp.

Điều ít biết về cấu tạo cửa cuốn và kích thước hộp cửa cuốn

Vai trò của hộp cửa cuốn

Đảm bảo an toàn

Hộp cửa cuốn có tác dụng che nắng, che mưa, bảo vệ các phụ kiện bên trong hộp khỏi khói bụi nhằm ngăn các trục trặc, đảm bảo cửa cuốn hoạt động trơn tru và an toàn. Đồng thời, hộp cửa cuốn còn có vai trò bảo vệ các phụ kiện bên trong cũng như hạn chế bị kẻ xấu đột nhập vào nhà.

Điều ít biết về cấu tạo cửa cuốn và kích thước hộp cửa cuốn

Tính thẩm mỹ cao

Ngoài việc đảm bảo an toàn cho căn nhà, hộp cửa cuốn có nhiều mẫu mã đa dạng, mang lại giá trị thẩm mỹ cao, tạo điểm nhấn cho vẻ đẹp sang trọng và hiện đại cho căn nhà. Bên cạnh đó, hộp cửa cuốn còn giúp đảm bảo sự an toàn cho bộ tời nếu như cửa được lắp bên ngoài nhà.

Tận dụng làm biển quảng cáo

Với những gia đình sử dụng nhà làm nơi kinh doanh, buôn bán, hộp cửa cuốn là vị trí lý tưởng để đặt các banner hoặc bảng hiệu ở bên ngoài. Cách làm này vừa tận dụng được nơi để quảng cáo thương hiệu mà còn giúp che đi hộp cửa cuốn, vừa tiết kiệm lại rất tiện lợi. 

Kích thước hộp cửa cuốn 

Kích thước hộp cửa cuốn có chiều dài được tính bằng chiều dài của nan cửa, khoảng trống cần thiết tối thiểu như sau: chiều cao là 46cm, chiều ngang tường 33cm, chiều ngang tường để lắp động cơ 60cm và chiều ngang hai bên tường khoảng 45cm nếu là loại cửa cuốn kéo bằng tay.

Xem thêm:   Mặt cắt cầu thang và một số mẫu thiết kế mặt cắt cầu thang phổ biến hiện nay

Điều ít biết về cấu tạo cửa cuốn và kích thước hộp cửa cuốn

Với kích thước tối thiểu như trên, gia đình cần tùy vào từng loại cửa cũng như vị trí lắp đặt cửa mới có thể lựa chọn kích thước của hộp kỹ thuật một cách hợp lý. Bên trong hộp cửa cuốn gồm khá nhiều phụ kiện nên kích thước hộp cửa cuốn không chỉ cần đáp ứng diện tích để chứa đủ phụ kiện mà còn phải phù hợp với không gian lắp đặt, không được quá lớn cũng không nên quá nhỏ. Nhờ đó cửa cuốn mới có thể hoạt động an toàn, đúng tính năng và đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho mặt tiền của căn nhà.

Thêm vào đó, chúng tôi có một vài lưu ý để bạn thuận tiện hơn khi xây nhà cũng như việc lựa chọn các trang thiết bị cho căn nhà. Nhiều người lầm tưởng hộp kỹ thuật sẽ đi kèm với cửa cuốn nhưng thực ra không phải, chi phí cho hộp cửa cuốn sẽ được tính riêng cho đơn vị lắp đặt chứ không tính trọn gói vào chi phí mua cửa cuốn. Bên cạnh đó, hãy nhớ lựa chọn các đơn vị và thương hiệu uy tín để có cho mình các sản phẩm ưng ý nhất.

Điều ít biết về cấu tạo cửa cuốn và kích thước hộp cửa cuốn

Ngày nay, hộp cửa cuốn còn được nhiều thương hiệu thiết kế riêng với nhiều chi tiết mới lạ, độc đáo nhằm tạo nên sự hài hòa và sang trọng cho căn nhà. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có được những thông tin hữu ích về kích thước hộp cửa cuốn và chúc bạn sẽ mua được những sản phẩm phù hợp cho căn nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *