Không thể bỏ lỡ – Những thông tin bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Ngày nay thì các gia chủ đã biết tận dụng mọi ngóc ngách trong nhà một cách triệt để và vô cùng khoa học, hợp lý kể cả gầm cầu thang nơi vốn trước đây bị xem là không gian chết và luôn bị bỏ qua khi thiết kế gian nhà ở. Người ta đã thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang và đây cũng là lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay vì tính tiện ích lại tiết kiệm tối đa diện tích của nó. Sau đây là bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.

bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang chi tiết

Trước khi xây bất cứ thứ gì chúng ta đều cần phải đo lường kích thước thật kĩ vì để làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cũng vậy. Chúng ta phải xác định kích thước của gầm cầu thanh thật chính xác bao gồm chiều cao, chiều dài và cả chiều rộng từ đó mới lên bản vẽ và lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp cũng như dự tính trước chi phí xây dựng sao cho vừa với túi tiền của mình. Vậy nên có thể nói khi chọn làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thì kích thước là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến cách phân bổ không gian sao cho đáp ứng tối đa công năng sử dụng và tính thẩm mỹ chung của cả căm nhà. Và sau đây sẽ là chi tiết những kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đẹp nhất và tối thiểu nhất. 

Đối với kích thước đẹp nhất thì nhà vệ sinh nên nằm dưới chân cầu thang trung bình từ 4 – 6m2 để trông đẹp và vừa vặn nhất. Đáp ứng được diện tích mặt bằng như thế này thì việc định hình phong cách thiết kế, phân chia không gian và bài trí nội thất sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng đối với một không gian khá nhỏ như thế này thì rất khó để khu vực dưới gầm cầu thang có thể đảm bảo được diện tích như trên. Vì vậy các gia chủ nên cân nhắc trước khi xây gầm cầu thang để có không gian với diện tích lý tưởng. Có thể một số gia đình gặp vấn đề trong việc làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang theo kích thước tiêu chuẩn trên để khu vực thật đẹp thì hãy thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang với kích thước tối thiểu nhất.

Xem thêm:   Những vấn đề liên quan đến kệ để chậu hoa kiểu gia đình bạn nên biết 

Cụ thể là 2.5 – 3m2, đây là kích thước xây cầu thang tối thiểu dành cho những nhà ở thông dụng bình dân vì thế mà kích thước chênh lệch khá nhiều với kích thước đã nói ở trên. Tất nhiên với diện tích tối thiểu này thì ta sẽ gặp bất tiện trong việc bài trí nội thất bên trong, chỉ có thể bố trí những các đồ nội thất cơ bản như bồn cầu, chậu rửa và vòi sen. Cũng có kha khá những món đồ cần thiết nữa để riêng cho nhà vệ sinh vì thế mà với diện tích này thì việc sử dụng nhà vệ sinh khá bất tiện và không thoải mái.

Như đã nói trước là sau khi đo lường kích thước chính xác ta mới có thể tính tới bước lên bản vẽ và dự tính trước chi phí xây dựng vậy nên bước tiếp theo để xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là tính toán chi phí thiết bị vệ sinh và nguyên vật liệu.

Bên cạnh việc đo lường kích thước ra thì việc tính toán các chi phí vật liệu xây dựng cũng như chi phí mua sắm các thiết bị lắp đặt trong toilet cũng rất quan trọng. Nhờ việc tính toán chi phí chi lý, chính xác ấy mà chúng ta sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính mà không phải lo ngại về những khoản tiền sẽ phát sinh không đáng có trong quá trình xây dựng

Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang nên hay không nên?

Chắc chắn ai cũng muốn tận dụng mọi ngóc ngách trong căn nhà cho những mục đích thiết yếu hằng ngày ( bao gồm xây nhà vệ sinh ), kể cả không gian trước kia luôn bị thiết kế sơ sài như gầm cầu thang nhưng không phải ai cũng có thể trả lời cho câu hỏi nên hay không nên xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang vậy thì trước khi cho ra đáp án hãy tìm hiểu về ưu điểm và khuyết điểm của việc xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.

Xem thêm:   Một số lưu ý cần thiết về kích thước cửa 2 cánh

bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Đối với ưu điểm thì ta có thể tiết kiệm diện tích không gian sử dụng, thay vì phải dành ra thêm một khoảng diện tích khác để xây nhà vệ sinh hãy xây luôn dưới gầm cầu thang, vừa tiện nghi vừa tiết kiệm không gian nhà ở. Xét về mặt diện tích nhà ở thì xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là rất có lợi nhưng xét về mặt phong thủy thì theo quan niệm ấy việc xấu dựng này là không thích hợp vì nó ảnh hưởng đến vận khí, sức khỏe cũng như tài lộc và các mối quan hệ của gia đình, đây là chính khuyết điểm duy nhất khiến nhiều người lưỡng lự trong việc xây cầu thang dưới gầm cầu thang.

Họ không thể làm lơ vấn đề phong thủy nhưng cũng không thể chối bỏ những tiện ích ấy. Việc xây dựng toilet dưới cầu thang là giải pháp cho các gia đình có diện tích nhà ở nhỏ, còn với những khó khăn về khía cạnh phong thủy thì chúng ta cũng có thể tìm các cách hóa giải trên mạng. Vậy chốt lại chúng ta nên xây dựng toilet dưới gầm cầu thang 

 Trên đây là những thông tin tham khảo về bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang giúp tích kiệm diện tích, tạo điểm nhấn, tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà. Bên cạnh đó còn tận dụng được tối ưu không gian. Nhưng cũng đừng quên các bước để xây cũng như đảm bảo việc đo lường và tính toán sẽ thật chính xác để việc tiến hành xây dựng diễn ra suôn sẻ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *