HƯỚNG DẪN LẬP TIẾN ĐỘ THI CÔNG BẰNG PROJECT 2010 ĐƠN GIẢN, DỄ HIỂU

Bạn đang cần phải tổ chức một dự án cho công ty hay tổ chức. Đặt trường hợp bạn được giao cho công việc khảo sát một dự án nhà đất nào đó để chuẩn bị xây dựng một khu phức hợp hay cần phối hợp với các chủ đầu tư và bạn làm việc với một nhóm 300 người, đó chắc chắn là một dự án lớn cần sự quản lý chặt chẽ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được hướng dẫn lập tiến độ thi công bằng Project 2010 đơn giản và dễ hiểu nhất.

Giới thiệu về Project 2010

Project 2010 có tên đầy đủ Microsoft Project 2010, là một chương trình giúp bạn có thể thiết lập kế hoạch và quản lý một dự án một cách tối ưu nhất. Từ dự án nhỏ như thời hạn của một cuộc họp quan trọng cho đến dự án lớn như ngân sách thích hợp dành cho nguồn lực của dự án, Project 2010 và bài viết hướng dẫn lập tiến độ thi công bằng Project 2010 đều có thể giúp bạn trải nghiệm một cách dễ dàng cũng như cung cấp những thông tin và công cụ để mang lại hiệu quả làm việc tốt hơn. Bạn có thể sử dụng những tiện ích của Microsoft Project để:

  • Thiết lập các kế hoạch cho dự án ở các cấp độ khác nhau. Làm việc với các thông tin, dữ liệu một cách hệ thống và chi tiết nhất giúp bạn kiểm soát dự án chặt chẽ nhất. Mà Microsoft Project có thể tự động thiết lập lịch.
  • Quản lý, kiểm soát các đầu công việc gồm chi phí và nguồn lực theo từng cấp độ.
  • Quản lý các thông tin, dữ liệu của dự án bằng nhiều phương pháp. Áp dụng các group, đánh dấu và lọc các thông tin cần thiết.
  • Theo dõi và kiểm soát kế hoạch trong suốt quá trình thực hiện dự án.
  • Chia sẻ dữ liệu, tư liệu với những thành viên khác trong nhóm khi cần bàn bạc.
Xem thêm:   1m3 tường xây cần bao nhiêu vật liệu xây dựng?

hướng dẫn lập tiến độ thi công bằng project 2010

Hướng dẫn lập tiến độ thi công bằng project 2010

Xác định các công việc cần đưa vào tiến độ

Hãy thiết lập hệ thống phân chia công việc thống nhất (Work Breakdown Structure -WBS) sau đó chia nhỏ các hoạt động thành các mục nhỏ hơn để có thể lên được tiến độ làm việc cho chúng.

Lên trình tự cho các công việc

Khi sắp xếp trình tự các công việc bạn cũng nên tư duy theo hướng trước sau và theo một trật tự nhất định, trong đó mỗi một bức tranh ở trên sẽ đại diện cho một công việc, vậy thì công việc đầu tiên, thứ hai, thứ ba là gì, v.v.  

Trong một số tình huống, hai hay nhiều đầu công việc có thể được thiết lập song song. Đây là bước quan trọng để chúng ta kiểm tra các việc phụ thuộc về mặt tiến độ như có công việc phải kết thúc rồi mới bắt đầu công việc khác, bạn có thể đọc các bước hướng dẫn lập tiến độ thi công bằng Project 2010 nếu bạn sử dụng MS Project để lập tiến độ.

Định lượng tài nguyên cần có cho các công việc

Bạn phải xác định được những nguồn tài nguyên cần thiết phải sử dụng để đạt được mục tiêu của mỗi công việc đề ra. Việc này bao gồm định lượng được các yếu tố để thực hiện công việc.

Tính toán thời gian cần để thực hiện các công việc

Bước này đòi hỏi bạn phải phân tích được chính xác sẽ mất bao lâu để hoàn thiện được mỗi công việc trong kế hoạch.

Xem thêm:   Bật mí cách tính 1m3 tường 220 bao nhiêu viên gạch siêu đơn giản?

Đánh giá chung 3 điểm: trong một số tình huống khác phức tạp thì bạn có thể dùng phân tích Project Evaluation and Review Technique, PERT là một công cụ hữu ích để đánh giá thời gian của mỗi hoạt động riêng biệt.

Xây dựng tiến độ

Bước này là quy trình quan trọng trong đó các công việc đã được xếp theo tiến độ trước sau, các nguồn lực cần thiết và cả thời gian hoàn thành của mỗi đầu công việc đã được sử dụng để có thể đưa ra một kế hoạch tổng thể. Các công cụ sử dụng trong quy trình này bao gồm cả phương pháp Critical Path Method, giúp rút ngắn tiến độ, các viễn cảnh tương lai, cân bằng nguồn lực cũng như chuỗi gang Critical Chain Methods. Tất cả những công cụ này đều có thể thực hiện và thao tác đơn giản trong phần mềm thiết lập và quản lý tiến độ MS Project được đề cập trong bài viết này về hướng dẫn lập tiến độ thi công bằng Project 2010.

Theo dõi và quản lý tiến độ

Trong bước cuối cùng này sẽ bao gồm việc theo dõi và đánh giá cũng như quản lý các tiến độ đã được đề ra. Bước này sẽ được thực hiện xuyên suốt cả dự án và sẽ được đảm bảo rằng tất cả các đầu công việc đã đạt được đều trùng khớp với những kế hoạch được đề ra trước đó.

Việc quản lý tiến độ dự án đòi hỏi việc sử dụng hệ thống để báo cáo tiến độ, hệ thống kiểm soát hay thậm chí thay đổi tiến độ.

Bạn hãy sử dụng MS Project 2010 để giúp bạn làm những công việc này được nhanh, hiệu quả và trực quan hơn.

hướng dẫn lập tiến độ thi công bằng project 2010

Trên đây là bài viết hướng dẫn lập tiến độ thi công bằng Project 2010 đầy đủ, đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến độc giả những thông tin hữu ích và cập nhật nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *