Một số lưu ý đặc biệt thiết kế sân vườn đẹp trước nhà

Một khu sân vườn được thiết kế thật xinh xắn và tiện nghi hiện đang là xu hướng được rất nhiều gia chủ yêu thích. Nhưng với những gia đình sinh sống tại đô thị tấp nập thì việc bố trí một khoảng không gian nhất định sẽ có hơi khó khăn. Vì vậy mà  có rất nhiều kiểu thiết kế sân vườn đẹp trước nhà để bạn có thể tự biến chế và tạo cho gia đình một không gian thoáng đãi, mái mẻ để vui cười giải trí sau ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi.

Hướng dẫn thiết kế sân vườn đẹp trước nhà

Nếu bạn đang muốn sở hữu một sân vườn trước nhà thật đẹp và bắt mắt vậy thì sau đây sẽ là những bước để bạn thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà, vừa tôn lên vẻ đẹp của cả sân vườn vừa đảm bảo tính tiện nghi.

Đầu tiên một trong các bước rất cần thiết để thiết kế, trang trí sân vườn của bạn là chọn tiểu cảnh sân vườn phù hợp trong đó bao gồm tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước. Tiểu cảnh khô sẽ gồm cây cối và các vật dụng nội thất sân vườn còn tiểu cảnh nước gồm tiểu cảnh động (vòi nước và thác nước) và tiểu cảnh tĩnh (dòng suối và mặt nước yên tĩnh). Lựa chọn xong tiểu cảnh phù hợp cho khu sân vườn trước nhà của thì tiếp theo chúng ta cần xác định vị trí đặt vào áp dụng không gian đó hợp lý , đây là bước rất cần thiết và cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Và vị trí thích hợp để trang trí sân vườn nhỏ trước nhà là ở trung tâm, đây được xem là một trong những sự lựa chọn hợp . Một sân vườn thật sự sẽ không thiếu cây xanh vì thế mà chọn ra các loại cây trang trí sân vườn trước nhà phù hợp cũng là một tiêu chí, một bước quan trọng để thiết kế sân vườn.

Xem thêm:   Bạn có biết xây biệt thự cổ điển châu Âu cần những gì?

san vuon dep truoc nha

Thông thường người ta dùng cây trúc nhật, cây phong lan, cây chuối rẻ quạt, cây cau và cây vạn tuế… kết hợp các loại dây leo như là: cây hồng leo, cây mai tiểu thư và cây huỳnh liên để trang trí cho sân vườn của họ. Những loại cây được họ dùng chắc chắn phải mang lại vẻ đẹp tươi xanh và đẹp mắt, khiến người khác chỉ muốn ngắm mãi. Đảm bảo được các yếu tố trên thì sân vườn của bạn đã hoàn thành gần xong rồi đấy chỉ cần đáp ứng một tiêu chí nhỏ nữa thôi đó là ánh sáng của sân vườn. Cũng giống với các loại cây cảnh và nội thất thì đèn trang trí sân vườn trước nhà cũng là yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua để trang trí cho sân vườn.

 Đối với khu sân vườn thì các loại mẫu đèn trang trí phù hợp sẽ là đèn tường, đèn trụ sân vườn hay đèn trụ cổng…  Ánh sáng nhu hòa vừa phải sẽ tôn lên vẻ đẹp của các loại cây cối hoa lá trong vườn, hoàn toàn trở thành điểm nhấn cho căn nhà. Các bước để làm khu sân vườn chỉ nhiêu đấy thôi nhưng chỉ cần thiếu một bước thì tự nhiên sân vườn trước nhà bạn sẽ rất thiếu vắng và không bắt mắt nữa vì thế hãy đảm bảo sẽ thực hiện đủ các bước ở trên nhé

san vuon dep truoc nha

Khi thiết kế sân vườn đẹp trước cần lưu ý những gì?

Để sân vườn trước nhà bạn trong đẹp và hoàn hảo hết mức có thể thì hãy lưu ý những điều dưới đây. 

Đầu tiên là sự linh hoạt trong thiết kế sân vườn trước nhà để có thể phù hợp với diện tích, sở thích hay nhu cầu khác và cả căn nhà. Điều này đã có các kiến trúc sư lo liệu và đảm bảo đưa ra các thiết kế tùy vào sở thích và phong cách riêng của gia chủ trong gia đình. Đôi khi đáp ứng được sở thích của gia đình nhưng nhu cầu thực tế hay diện tích không gian không cho phép chúng ta cũng có thể lựa chọn những mẫu thiết kế khác. Đảm bảo được yếu tố chúng ta cũng cần cân nhắc việc tiết kiệm được không gian cho thiết kế sân vườn trước nhà đẹp và đây cũng sẽ là yếu tố cần lưu ý thứ hai. 

Xem thêm:   Khám phá bản vẽ nhà trọ có gác lửng độc đáo

Như đã nói việc dành ra một khoảng đất để làm sân vườn đối với những ngôi nhà tại đô thị là khá khó và cần suy nghĩ kỹ lưỡng cũng như cân nhắc về diện tích đất trống rằng khoảng trống phía trước đã đủ rộng mà không cần xâm lấn các khoảng đất khác để làm sân hay là hai bên của cửa chính có trống không. Bên cạnh vấn đề diện tích chúng ta cũng nên trồng những loại cây có khả năng thích nghi với mọi điều kiện của khí hậu, ít ánh sáng, dễ sống và ít rụng lá và tuyệt đối không trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà mà nên trồng những cây nhỏ và loại cây bụi. 

san vuon dep truoc nha

Cuối cùng là một yếu tố không thể thiếu và cần chú ý, là chọn vật liệu hợp lý, an toàn cho sân vườn trước nhà. Nên chọn các vật liệu là nước, đá và cây xanh khi thiết kế cảnh quan, đây là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc bố trí quang cảnh của sân. Để làm và trang trí sân vườn thì chọn các vật liệu ưu tiên từ đá như tường rào, đá lát hay tiểu cảnh… Tường rào bằng đá giúp cho việc ngăn những năng lượng tiêu cực tác động đến căn nhà thân yêu cũng như bảo vệ nó thật tốt 

Tận dụng khoảng không gian trống trước nhà bạn và biến nó thành một sân vườn đẹp trước nhà chắc chắn luôn là một ý tưởng tuyệt vời mà chúng ta không nên bỏ qua. Không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho cả căn nhà mà còn góp phần tạo ra không khí trong lành trong cuộc sống hằng ngày. Vậy nên còn chần chờ gì nữa mà không tìm đến một kiến trúc sư có thực lực để họ đổi sắc cho sân trước nhà bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *