Cách tính xây cầu thang đẹp, chuẩn phong thủy 2022

Tiêu chuẩn để thiết kế cầu thang chuẩn phong thủy gồm những gì? Có bao nhiêu loại cầu thang hiện nay? Thiết kế cầu thang hợp phong thủy cần chú ý những gì? Đây chính là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra cho Tranh Đá Đối Xứng chúng tôi. Chính vì vậy để có thể giải đáp được những thắc mắc đó, chúng tôi đã đưa ra một số thông tin cần thiết sau.

Các loại cầu thang thông dụng

Hiện nay, không khó để bạn bắt gặp những mẫu cầu thang đẹp và sang trọng tại nhiều ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy được 2 mẫu cầu thang thông dụng nhất chính là cầu thang thẳng và thang tròn. Cùng Tranh Đá Đối Xứng tìm hiểu sâu hơn về 2 loại cầu thang này nhé. cach-tinh-xay-cau-thang-dep-chuan-phong-thuy-2022

Thang thẳng

Thang thẳng có thể thiết kế là loại 1 đợt, 2 đợt hoặc cũng có thể là loại 3 đợt. Thang thẳng có được những đặc điểm như sau:

  • Thang thẳng 2 đợt sở hữu diện tích chiếm đất ít hơn nhưng các đợt dưới thường tối và khá bí.
  • Thang thẳng 3 đợt thường thông thoáng, giao thông tốt, kết hợp phần chiếu sáng nếu tum thang làm mái kính, mái nhựa trong, diện tích chiếm đất cũng nhiều nhất. Trong điều kiện đất khá rộng rãi, nên bố trí thang thẳng 3 đợt kết hợp làm khoảng không gian thông thoáng chung của ngôi nhà bạn. Các bậc thang có thể được bố trí kiểu đợt nhiều đợt ít để tạo nên chiếu nghỉ ở những vị trí hẹp.

Thang tròn

Thang tròn là kiểu cầu thang được thiết kế mà các bậc xoay quanh một trục. Thang tròn có được những đặc điểm như sau:

  • Thang tròn có khả năng tiết kiệm được không gian hơn thang thẳng, nhưng khá khó đi và khó mang vác đồ đạc.
  • Thang tròn không nên sử dụng cho những tầng nhà mà quá cao, thường là 3m trở xuống là thích hợp để đỡ bị cảm giác chóng mặt khi đi lại.
  • Thang tròn còn là điểm nhấn cực đẹp cho công trình, thường hay sử dụng ngoài trời làm thang phụ dẫn lên sân của các tầng trên.
Xem thêm:   Giới thiệu bản vẽ cad cửa nhôm Xingfa

Cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy 2022

Nhiều gia chủ rất hay tin vào vấn đề phong thủy và việc xây cầu thang cũng rất liên quan. Dưới đây là cách tính xây cầu thang hiện đại, chuẩn phong thủy 2022 cho nhiều gia chủ muốn tham khảo:

Không dùng loại cầu thang xoắn quanh cột

Cầu thang này sẽ tạo ra một luồng khí xoắn ở quanh cột, khiến dương khí bị xoắn lại hại đến gia chủ và người nam trong nhà. Tùy vị trí cầu thang với những phương vị của nhà mà hại gia chủ hay các thành viên khác trong nhà. Vị trí xoắn của chiếc cầu thang ở gần khu vực phòng ngủ hay gần phòng làm việc của người nào thì khả năng gặp hung khí của người đó lại càng cao.

cach-tinh-xay-cau-thang-dep-chuan-phong-thuy-2022

Không xây bậc cầu thang lên xuống hở

Trong thiết kế cầu thang theo phong thủy, cầu thang không được quá thoái khí và phải đảm bảo tính chứa và tính dẫn khí. Hai bên của bậc cầu thang phải có thành cầu thang dùng để che chắn. Những cầu thang xây theo kiểu hiện đại như cầu thang dạng xương cá, cầu thang không có thành chắn đều không tốt vì chúng đã bị thoát hết khí.

Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Căn nhà bao giờ cũng sẽ được chia làm 9 cung. Phần giữa là trung cung hay còn gọi là phần biệt cung. Đặc biệt cấm kỵ nhất là đặt cầu thang tại đây. Bởi vì trung cung thuộc hành Thổ, nó sẽ bị cầu thang thuộc hành Mộc sẽ khắc với nhau tính theo quan niệm trong ngũ hành.

Xem thêm:   Tìm hiểu về bản vẽ hoàn công tiếng anh là gì?

Tránh xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Thường cầu thang bao giờ cũng sẽ đặt vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên trên các tầng. Nhưng nếu đặt nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang, thì vô hình đã làm giảm mất đi cái tốt của cầu thang đó. Vì nhà vệ sinh trong một số trường hợp, chúng dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu xa như Thiên Hình, Đại sát.

Vị trí đặt cầu thang

Cụ thể tầng 1 của cầu thang nên đặt ở đầu hành lang. Lên tầng 2- 3 thì cầu thang lại nên đặt cuối hành lang hay vị trí khác. Như vậy là không tốt làm cho khí trường sẽ bị đứt đoạn không được thông suốt. Trong thiết kế của cầu thang, ta phải biết phối hợp giữa kiến thức Phong thủy và  kiến thức khoa học kiến trúc cho thật hài hòa, mới đem lại được cho người sử dụng những thuận lợi có ích và đúng nguyên tắc phong thủy.cach-tinh-xay-cau-thang-dep-chuan-phong-thuy-2022

Về phong thủy

Cầu thang nên đặt ở nơi thoáng đãng, sinh khí thật dồi dào. Cầu thang luôn phải đi lên từ hướng tốt nhất của gia chủ. Cầu thang nên được bố trí vào các cung : Âm quý nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Dương Quý Nhân, Đào Hoa, nên tránh các cung có Thiên hình, Đại sát. Trong Phong thủy, cầu thang hay còn được coi như khúc ruột trong chính cơ thể người bởi vậy cũng cần tránh làm cầu thang đứt đoạn.

Kết luận:

Trên đây là một số thông tin quan trọng về tiêu chuẩn thiết kế cầu thang gồm có những gì? Có bao nhiêu loại cầu thang? Thiết kế cầu thang hợp phong thủy cần phải chú ý những gì?Nếu vẫn có vấn đề gì thắc mắc bạn có thể để lại vài ý kiến tại bình luận Tranh Đá Đối Xứng sẻ thông tin lại chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *